Rss Feed

Thầy Nguyễn Văn Khanh - Trưởng khoa Công nghệ cơ khí

Đăng lúc: Thứ ba - 14/11/2023 13:27 - Người đăng bài viết: Ban truyền thông
người tốt việc tốt: Thầy Nguyễn Văn Khanh - Trưởng khoa Công nghệ cơ khí
“Ai nâng cánh ước mơ cho em, là thầy cô không quản ngày đêm.
Ai dạy dỗ chúng em nên người, là thầy cô em ghi nhớ suốt đời.”

Lời bài hát ấy ngợi ca các thầy giáo cô giáo đã góp công vun trồng cho tương lai đất nước nở hoa. Thật là ý nghĩa!
Lời bài hát gợi cho chúng ta nhớ tới những người thầy, người cô, những người luôn hi sinh, không quản ngày đêm vất vả chăm lo, nuôi dưỡng tâm hồn cho biết bao thế hệ học trò. Và họ - như những ngọn nến, luôn đốt cháy chính mình để soi sáng cho những người khác. Và một trong những ngọn nến ấy, một trong những nhà giáo tiêu biểu, một tấm gương người tốt việc tốt đang công tác tại ngôi trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Hàn Quốc TP Hà Nội mà tôi muốn nói đến, đó là thầy giáo Nguyễn Văn Khanh – Trưởng khoa cơ khí. Đối với những thế hệ giáo viên trẻ như chúng tôi, thầy không chỉ là một trưởng khoa đầy năng lực, đầy nhiệt huyết, tận tâm, mà còn là một tấm gương sáng để chúng tôi học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn cho mái trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Hàn Quốc TP Hà Nội thân thương này.

Thầy Nguyễn Văn Khanh sinh năm 1976 tại vùng đất Hiệp Hòa- Bắc Giang. Với vai trò là trưởng khoa cơ khí, thầy luôn dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han, giúp đỡ đến các giáo viên trong khoa. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của các giáo viên, thầy cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên mọi người. Thầy luôn là người để anh chị em giáo viên gần gũi, chia sẻ. Nhất là một người giáo viên trẻ mới chập chững vào nghề như tôi, thầy đã hướng dẫn, giúp đỡ tôi tận tình, để tôi nhanh chóng hòa thiện mình và tự tin đứng trên bục giảng.
          
Cũng tại mái trường này, Thầy luôn là người thầy “đặc biệt”, bởi thầy không chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn – giảng dạy mô đun nghề Công nghệ Hàn mà còn phải gánh trên vai bao trách nhiệm nặng nề nữa. Thầy là một giáo viên chủ nhiệm giỏi, người giáo viên chủ nhiệm có “tâm” - là chiếc cầu nối giữa nhà trường với học sinh và gia đình học sinh, giữa các giáo viên bộ môn với học sinh, Thầy còn là một trưởng khoa xuất sắc, luôn giúp thầy cô trong khoa đoàn kết, yêu thương lẫn nhau, khoa cơ khí luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường, thầy còn kiêm nghiệm phó chủ tịch công đoàn trường…Trong nhiều tình huống, Thầy còn là người cha, người mẹ, người bạn, là chỗ dựa tinh thần của học sinh. Thực tế cho thấy, thầy đã luôn gần gũi, tận tâm với học trò, có chuyên môn cao, yêu nghề sẽ giúp cho hoạt động dạy và học đạt hiệu quả to lớn. Thầy đã huấn luyện nhiều học sinh có tay nghề cao, đạt nhiều giải cao trong kì thi kỹ năng nghề cấp thành phố, cấp quốc gia.


 
Chính vì vậy, nhiều học sinh sau khi trưởng thành vẫn tìm trở về với thầy, vẫn luôn giãi bày tâm sự sẻ chia với thầy, nhờ có sự quan tâm, động viên của thầy giờ các em đã trở thành những con người thành đạt. Quả đúng là nếu chúng ta không có cái tâm, không có tấm lòng của một người cha, người mẹ lo lắng cho học sinh thật lòng, có lẽ người giáo viên chủ nhiệm như thầy không thể làm tốt nhiệm vụ của mình. Và có lẽ, sau bao nhiêu vất vả thì sự trưởng thành của học trò sẽ là phần thưởng quí giá nhất dành cho những giáo viên chủ nhiệm hết lòng với học sinh như thầy – thầy giáo Nguyễn Văn Khanh. Không những vậy thầy cũng hận được sự yêu thương, kính trọng từ đồng nghiệp của mình, mọi việc thầy làm các thầy cô đều rất lể phục.

 

Với gần 30 năm trong nghề, thầy đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc, chở rất nhiều chuyến đò cập bến thành công. Là giáo viên giỏi chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm giỏi nhiều năm, thầy là tấm gương sáng để chúng tôi học tập. Trong năm học 2012 – 2022, thầy đã đạt được nhiều thành tích đáng trân trọng: Là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, là giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện cho thí sinh đạt giải Nhất tại kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018, không những vậy thầy còn kiêm nhiệm phó chủ tích công đoàn trường, thầy đưa đoàn trường tham gia các hội thi thể thao và đạt giải cao…
 

 

Cùng với nhà trường, thầy đã xây dựng, hướng dẫn giáo viên trong khoa thực hiện nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Thầy luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.
Đối với các công việc chung của khoa và nhà trường, thầy luôn chủ động làm tốt vai trò của mình, đồng thời động viên, đôn đốc các thầy cô giáo trong khoa làm tròn trách nhiệm của mình với khoa và với nhà trường. Thầy luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

 Không những vậy, Thầy luôn nhiệt tình, cùng các thầy cô trong khoa tham gia tuyên truyền tuyển sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Thầy cùng các thầy cô đến trường tuyên truyền giới thiệu về nhà trường rồi mời ban giám hiệu cùng các thầy cô về tham quan trường, thầy nhiệt tình đến từng nhà các e để vận động, tư vấn các em. Khoa cơ khí đã đạt thành tích cao trong mùa tuyển sinh năm 2019-2020, được nhà trường tuyên dương trước toàn trường.


Thầy cũng luôn đẩy mạnh việc học tập kết hợp sản xuất, giúp học sinh nâng cao thêm tay nghề, giúp giáo viên có thêm thu nhập, thầy cũng tham gia dạy các lớp lao động xuất khẩu, rồi dạy cho các công ty, doanh nghiệp ngoài trường. Với sự nhiệt huyết trong thầy, các thầy cô trong khoa luôn được tiếp thêm sức mạnh để cố gắng thêm mỗi ngày, luôn học tập và làm theo thầy Khanh.

Giỏi việc ở trường, ở nhà thầy là một người con, người chồng, người cha rất có trách nhiệm, cùng các thành viên trong gia đình xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Gia đình chính là điểm tựa vững chắc, là động lực để giúp thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường.
Các thầy cô giáo trong nhà trường đều biết, thầy luôn là người chồng mẫu mực, thuỷ chung, gắn bó với người bạn đời của mình – cô Thủy, giảng viên trường Trung cấp nghề cơ khí 1 Hà Nội. Tình cảm của thầy cô là luôn tấm gương để bạn bè, đồng nghiệp ngưỡng mộ và noi theo.
LỜI KẾT
“Người thầy giáo tốt, người thầy giáo xứng đáng là người thầy vẻ vang nhất, dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh”. Thật vậy, và hi vọng rằng thầy giáo Nguyễn Văn Khanh sẽ luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề, là người truyền lửa cho những đam mê của các thế hệ giáo viên và học sinh, và cô sẽ luôn là tấm gương tốt để đồng nghiệp nhìn vào mà noi theo.
Với một giáo viên còn chưa có nhiều kinh nghiệm về giảng dạy như tôi, tôi thấy mình rất may mắn khi được là thành viên trong ngôi nhà khoa cơ khí trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Hàn Quốc TP Hà Nội. Tôi luôn nhận được sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu, của các thầy cô giáo trong nhà trường và đặc biệt là cá nhân thầy Nguyễn Văn Khanh. Mỗi ngày trôi qua, tôi càng thêm gắn bó với công việc và những con người nơi đây. Tôi cảm thấy mình cần phải học hỏi hơn nữa tấm gương sáng của các thầy cô. Các thầy các cô mỗi người một vẻ, là những tấm gương tốt, với những việc làm tốt, để cá nhân tôi học hỏi và hoàn thiện mình hơn mỗi ngày.
                                                                             Người dự thi
                                                                  
 
                                                                           Ngô Thị Hoàn
 
 

Từ khóa:

tốt thầy, công nghệ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đăng ký thành viên