Rss Feed

Nguyễn Viết Cường - Cậu học trò nhỏ với ước mơ lớn

Đăng lúc: Thứ ba - 14/11/2023 14:23 - Người đăng bài viết: Ban truyền thông
Nguyễn Viết Cường - Cậu học trò nhỏ với ước mơ lớn
Cậu học trò nhỏ với ước mơ lớn
          Ước mơ nhỏ bé là như thế, nhưng nghị lực của cậu học trò này thật là lớn lao. Cường quan niệm: “Trong cuộc sống, chúng ta hãy cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình, chớ nên đặt nặng vấn đề thành công hay thất bại và bỏ cuộc một cách dễ dàng. Sống có lý tưởng, có mục tiêu thì cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều”.
Nhắc đến Nguyễn Viết Cường – cựu sinh viên lớp CLH1K1 chuyên ngành Hàn trường Cao nghề Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội, ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh cậu sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, tấm gương sáng học giỏi, nhiệt tình với bạn bè và những người xung quanh.
Là con trong một gia đình có 2 anh em, bố mẹ đều làm nông dân tại một vùng quê ở Hải Hậu – Nam Định, chân lấm tay bùn. Ý thức được sự hy sinh, vất vả của bố mẹ dành cho hai anh em, ngay từ khi còn là một học sinh Trường Trung học cơ sở, Cường đã luôn biết vượt qua những khó khăn để vươn lên và đạt thành tích cao trong suốt các năm học. Em không như những học sinh khác, sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở em đã quyết định đăng ký học THPT và học nghề tại Trường Cao nghề Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội cùng một ước mơ, niềm khát khao cháy bỏng được làm một người thợ Hàn, nghề mà được mọi người ví von hết sức mỹ miều “vua thợ hàn, quan thợ tiện”.  Trong cuộc sống, thần tượng của Cường chính là bố mẹ “Mẹ là một người chu đáo, rất thương em nhưng không bao giờ thể hiện điều đó ra bên ngoài. Còn bố là người định hướng cho em khá nhiều trong công việc sau này. Bố mẹ khá tin tưởng vào em, luôn để mình tự do và xem mình như một người chín chắn”, Cường chia sẻ. Hy vọng nguồn động viên khích lệ đó sẽ tiếp tục thổi bùng ngọn lửa cống hiến trong Cường, để Cường tiếp tục mang nụ cười tươi truyền lửa tới mọi người. Bằng quan điểm sống, bằng nghị lực đó, tin rằng Cường luôn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để thực hiện những ước mơ hoài bão của mình.
Từ những ngày tháng đầu bước chân vào quãng đường làm làm học sinh và sau 3 năm học xong chương trình trung cấp, em tiếp tục đăng ký học hệ liên thông cao đẳng tại Trường Cao nghề Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội, với khối lượng học tập không nhỏ kèm theo đó là những buổi ôn luyện tay nghề để tham gia kỳ thi kỹ năng nghề cấp thành phố trong nhiều năm. Cường đã nhanh chóng thích ứng và trở thành một sinh viên ưu tú. Trong suốt 4 năm học, Cường luôn đạt thành tích học tập loại khá và giỏi, được học bổng của nhà trường. Em đã tham gia kỳ thi tay nghề cấp thành phố các năm 2018, 2021 và đã đều đạt giải 3 cấp thành phố. Đạt được kết quả đó là do Cường luôn biết tự học và đặt ra kế hoạch học tập cho mình một cách cụ thể, khoa học. Đặc biệt, Cường luôn đề cao đến phương pháp tự học là yếu tố quyết định thành công trong học tập. Trong lớp hay học ở nhà, Cường đều chăm chú, tập trung và tìm cho mình cách tiếp cận kiến thức riêng và hiệu quả nhất.
Với nhiệt huyết, say mê của bản thân và tình yêu nghề nghiệp mà mình đã chọn, Cường đã cố gắng vươn lên và trở thành tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Cường luôn tâm niệm “Tuổi trẻ sống là để học tập và cống hiến hết mình cho xã hội” và “Muốn có một tương lai tốt đẹp thì hãy làm tốt công việc của ngày hôm nay”. Sau 4 năm miệt mài học tập và trải nghiệm công việc ở trường. Giờ đây ngọn lửa cống hiến và bản lĩnh đã giúp Cường thực hiện những gì mình mơ ước đó là được sang Hàn Quốc tiếp tục con đường học tập lên trình độ cao hơn. Cường quyết tâm: “Khi bước vào con đường này, ban đầu em cũng thấy cũng hơi lo, nhưng em thấy cũng sẽ ổn thôi nếu như bản thân biết phấn đấu hết mình vì ước mơ và vì tương lai sau này. Em sẽ nỗ lực hết mình”.
Nhìn đôi mắt lấp lánh ước mơ và một sự lạc quan ở cậu cựu sinh viên trẻ này với nụ cười luôn nở trên môi, tin rằng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Nguyễn Viết Cường sẽ gặt hái được thật nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập và làm việc. “Cuộc sống là những khó khăn, thử thách, muốn đạt được những điều mong muốn phải cố gắng rất nhiều, cuộc sống không là một món quà tặng mà nó là sự cố gắng hết mình để nhận lấy”.
  Hà Nội, ngày    tháng     năm 2023
Tác giả
 
 
 
Nguyễn Văn Ninh
 

Từ khóa:

học trò, ước mơ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đăng ký thành viên