Khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2023

Đăng lúc: Thứ năm - 09/11/2023 03:27 - Người đăng bài viết: Ban truyền thông
Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Hà Nội năm 2023

Sáng 09/11/2023, tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội (đường Uy Nỗ, TT Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội  tổ chức khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội.

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2023

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ông Hoàng Thành Thái, Trưởng ban tổ chức hội giảng nhấn mạnh: Nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố quyết định đẩy mạnh phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ, cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng và lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất, bảo đảm cho sự phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững của một quốc gia.

Theo ông Thái, không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thông qua hội giảng, Ban tổ chức mong muốn nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút các thành phần xã hội tham gia vào giáo dục nghề nghiệp, tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Thủ đô.

Đây cũng là cơ hội để phát hiện các phương pháp giảng dạy, sử dụng thiết bị, đồ dùng, phương tiện dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả cao, từ đó, phổ biến, áp dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thủ đô, khuyến khích đội ngũ nhà giáo ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp giảng dạy, tiếp cận năng lực của người học.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội, Ông Hoàng Thành Thái phát biểu diễn văn Khai mạc

Hội giảng sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 15-11 tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội, 133 nhà giáo thuộc 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ trình giảng 133 bài giảng, gồm 27 bài giảng lý thuyết, 13 bài giảng thực hành, 93 bài giảng tích hợp.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội, Bà Bạch Liên Hương trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội giảng

Với chủ đề “Đổi mới – Sáng tạo – Đồng hành nâng tầm Kỹ năng lao động Việt Nam”, Hội giảng Nhà giáo TP Hà Nội năm nay là cơ hội để giáo dục nghề nghiệp Thủ đô tiếp tục gửi đi thông điệp tuyên truyền, hưởng ứng “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam” theo Quyết định số 1486/QĐ-TTg ngày 1/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Trần Minh Thịnh, Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng cục GDNN, Bộ LĐ - TB&XH phát biểu tại Hội giảng

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là cơ hội rất tốt cho các nhà giáo tham dự được thể hiện, khẳng định bản thân, qua đó tăng cường giao lưu, học hỏi, đổi mới phương pháp giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên, giảng viên, từ đó góp phần thúc đẩy chất lượng dạy và học; nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, giảng viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trường CĐN Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội là đơn vị đăng cai và cũng có 05 Nhà giáo tham gia tranh tài tại Hội thi năm nay.

1. Thầy Vũ Đức Thắng - Giảng viên nghề Hàn
       2. Cô Nguyễn Thị Yến - Giảng viên nghề Điện công nghiệp
       3. Cô Hoàng Lệ Thủy - Giảng viên nghề Điện tử công nghiệp
       4. Thầy Phạm Văn Tâm - Giảng viên nghề Cắt gọt kim loại
       5. Cô Phạm Vân Anh - Giảng viên bộ môn Chính trị - Pháp luật

Các thầy cô đại diện cho Trường CĐN Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội tham gia Hội thi

Các nhà giáo cũng mong muốn Sở LĐTB&XH Hà Nội tiếp tục tổ chức các hoạt động, phong trào chuyên môn, tạo điều kiện cho đội ngũ nhà giáo có nhiều hơn nữa được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy. Từ đó nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội.

Kính chúc cho các thầy cô bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao !!!

Tác giả bài viết: Phạm Công Ban
Nguồn tin: Tổ tuyển sinh