Sinh viên trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc đoạt giải nhất kỳ thi tay nghề TP. Hà Nội 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/03/2018 00:32 - Người đăng bài viết: Ban truyền thông
Lần đầu tiên tham dự kỳ thi tay nghề TP. Hà Nội, trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt thành tích rất ấn tượng, 2 em dự thi, cả 2 em đều đạt giải rất cao.
Ngày 21/3, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2018, diễn ra từ ngày 5 đến hết ngày 9/3/2018, tại 4 hội đồng thi.

Báo cáo tổng kết về kỳ thi, Trưởng ban Tổ chức kỳ thi Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết: Kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2018 thu hút 262 thí sinh thuộc 47 đơn vị đặng ký dự thi 20 nghề. Tuy nhiên, thực tế có 242 thí sinh chính thức tham gia thực hiện bài thi (20 thí sinh bỏ thi).

Kết quả có 176 bài thi đạt 70 điểm theo thang điểm 100 trở lên, chiếm 73% số bài dự thi. Nhiều bài thi có điểm gần như tuyệt đối ở các nghề: Robot di động, Tự động hóa công nghiệp, Thiết kế các kiểu tóc, Thiết kế Kỹ thuật cơ khí, Điện lạnh, Hàn, Lắp cáp mạng thông tin, Dịch vụ nhà hàng, Thiết kế đồ họa. Trong kỳ thi đã xuất hiện nhiều thí sinh có trình độ chuyên môn giỏi, kỹ năng tay nghề xuất sắc đến từ trường Cao đẳng nghề (CĐN) Công nghệ cao Hà Nội, trường CĐN Công nghiệp Hà Nội, trường CĐN Việt Nam – Hàn Quốc, trường CĐ Du lịch Hà Nội trường Đại học Công nghiệp Hà Nội…

Ban tổ chức đã xác định được 176 thí sinh đạt giải, chiếm 73%, bao gồm: 25 thí sinh giải Nhất, 33 thí sinh giải Nhì, 78 thí sinh giải Ba, 40 thí sinh giải Khuyến khích.

Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc lần đầu tiên tham dự kỳ thi với 2 sinh viên và cả 2 đều đạt được giải cao. Em Nguyễn Công Cương đoạt giải Giải Nhất và em Nguyễn Viết Cường đoạt Giải Ba, cả hai đều dự thi nghề Hàn.

Tại buổi lễ tổng kết, thay mặt nhà trường Thầy Nguyễn Công truyền - Hiệu trưởng nhà trường đã tới động viên và tặng hoa chúc mừng 2 em.