Rss Feed

Chuẩn 5s trong trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/04/2017 14:55 - Người đăng bài viết: Ban truyền thông
Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội đã phát động việc triển khai thực hiện 5s trong tất cả các đơn vị trực thuộc trường.
 
Với mục đích tạo môi trường làm việc an toàn, sạch đẹp, hiệu quả và khoa học; Ban giám hiệu, Ban thúc đẩy 5S trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội đã phát động việc triển khai thực hiện 5s trong tất cả các đơn vị trực thuộc trường.


ThS Bùi Kim Dương - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo việc triển khai thực hiện 5S trong toàn trường.ThS Bùi Văn Công - Trưởng phòng TC-HC Trưởng ban thúc đẩy thưc hiện 5s.

Tại buổi Lễ phát động, TS  Bùi Kim Dương - Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:

- 5S giúp tạo ra một môi trường làm việc thuận tiện, thoải mái cho mọi vị trí;

- 5S giúp giảm thiểu/loại bỏ các lãng phí tại các công đoạn công việc trong một quá trình như rút ngắn thời gian vận chuyển, thời gian tìm kiếm, loại bỏ các lỗi chủ quan của con người, …  

- 5S giúp giảm thiểu các chi phí hoạt động từ đó nâng cao ưu thế cạnh tranh

- Với một môi trường làm việc thông thoáng và khoa học, 5S giúp nâng cao an toàn sản xuất và phòng ngừa các rủi ro một cách chủ động;

- Ý thức làm việc vì lợi ích tập thể được nhận thức rõ và nâng cao; tăng cường tính đoàn kết, gắn bó giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa nhân viên với nhân viên;

- Khuyến khích sự sáng tạo và cải tiến của các CBCNV thông qua 5S;

- Tạo dựng, củng cố và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của nhà trường tới cộng đồng.


 

 
Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia lớp học 5S.

 

Khi thực hiện thành công chương trình 5S trong toàn trường sẽ mang lại những thay đổi đáng ngạc nhiên như: nơi làm việc trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn; việc chấp hành kỷ luật sẽ tốt hơn, các thao tác xử lý công việc trong hoạt động văn phòng sẽ trở nên dễ dàng và an toàn, nhân viên sẽ tự hào về nơi làm việc của mình, tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người trong nhà trường, tránh được những lãng phí không cần thiết. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng giữa tất cả mọi người, qua đó mọi người sẽ làm việc với thái độ tích cực, có trách nhiệm hơn với công việc.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Khối Phòng ban và các khoa chuyên môn cam kết thực hiện tốt phong trào 5S để nâng cao hiệu suất lao động, cải thiện điều kiện, môi trường và chất lượng trong công việc.

Ngay sau lễ phát động toàn thể các CBCNV trong toàn trường triển khai thực hiện 5S tại đơn vị mình. Ban thúc đẩy 5S đi kiểm tra việc thực hiện 5S của từng đơn vị. Việc triển khai thực hiện 5S đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của Ban lãnh đạo và tất cả các CBCNV trong toàn trường.

“Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng”, đó chính là tinh thần của khái niệm “5S”, một chương trình nhằm nâng cao ý thức tự nguyện, tự giác trong thực hiện văn hoá của các cơ quan, doanh nghiệp. Chương trình 5S đã tạo sự thay đổi trong văn hoá làm việc của tất cả CBCNV trong các cơ quan đoàn thể: thay đổi cách suy nghĩ và những thói quen làm việc, yêu cầu tính trách nhiệm của mỗi CBCNV…Cao hơn nữa, đây chính là nét đẹp về văn hoá doanh nghiệp, văn hóa công sở.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đăng ký thành viên