Rss Feed

Giới thiệu về nghề Cắt gọt kim loại

Đăng lúc: Thứ ba - 25/08/2015 08:40 - Người đăng bài viết: Ban truyền thông
Giới thiệu về nghề Cắt gọt kim loại (Metal cutting)
GIỚI THIỆU NGHỀ CẮT GỌT KIM LOẠI

Địa chỉ: Bộ môn nghề Cắt gọt kim loại-Khoa cơ khí
Tầng 3 Nhà A; Trường Cao đẳng nghề Việt Nam-Hàn Quốc thành phố Hà Nội
Đường Uy Nỗ - Thị Trấn Đông Anh- Hà Nội.
Điện thoại: 043.9690133 (số máy lẻ 118)                      Fax: 043.9690133
LH trực tiếp: Thầy Vũ Đăng Khoa                                 Số điện thoại:  0917673386
Email          : metalcuttingvnhq@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/groups/195930650738504/
1. Giới thiệu
          Nghề Cắt gọt kim loại-Khoa cơ khí-Trường Cao đẳng nghề Việt Nam-Hàn Quốc thành phố Hà Nội là một trong những nghề được đầu tư trọng điểm, đồng bộ với các thiết bị hiện đại do chính phủ Hàn Quốc trang bị.
          Học sinh, sinh viên được thực hành trên các thiết bị như máy tiện vạn năng, máy phay, máy bào, máy cắt gọt Công nghệ cao (máy tiện CNC, phay CNC, máy xung…)
   * Máy tiện vạn năng: Công việc của máy tiện vạn năng chiếm tới 30÷40% tổng số công việc gia công bằng phương pháp Cắt gọt, là nhóm máy được bố trí nhiều nhất trong xưởng Cơ khí, tạo ra các chi tiết như tiện trụ ngoài, trụ trong, tiện ren...để lắp đặt trên các động cơ xe máy, Ôtô...
  
  
* Máy Phay-Bào: Là các máy có thể tạo ra các sản phẩm có hình dạng khối, hộp, phay định hình... ngoài ra có thể phay các bánh răng truyền chuyển động.

 * Máy cắt gọt Công nghệ cao: Là nhóm máy cắt gọt kim loại được điều khiển bởi máy tính. Sản phẩm  gia công cắt gọt có độ chính xác rất cao, phù hợp trong sản xuất hàng loạt lớn. Tất cả các bộ phận trên máy đều được tiêu chuẩn hóa và ngày càng hiện đại.
    + Máy tiện CNC có thể tiện hàng nghìn hay vài chục nghìn sản phẩm trong một ca sản xuất với độ chính xác gần như tuyệt đối.


 
+ Máy phay CNC có thể phay các sản phẩm có hình thù phức tạp mà các máy thông thường không thể thực hiện được và độ chính xác cũng rất lý tưởng.


   
 + Máy xung, máy cắt dây CNC là những máy gia công tia lửa điện, dùng phương pháp ăn mòn điện hóa để tạo ra các sản phẩm có độ chính xác rất cao và hình thù phức tạp.


 
  * Máy cắt tôn thủy lực: Được dùng vào mục đích cắt các tấm tôn phẳng có chiều dài cũng như độ dày khá lớn với năng suất cao và chính xác .
 
 
  
    * Máy lốc tôn: Dùng vào mục đích cuốn những tấm tôn phẳng thành những sản phẩm dạng ống.
 
 
 2. Tuyển sinh
Nghề Cắt gọt kim loại được Nhà trường giao đào tạo các cấp trình độ:
+ Đào tạo Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề: Khai giảng vào tháng 9 hàng năm;
+ Đào tạo sơ cấp 3 tháng và 6 tháng              : Khai giảng hàng tháng;
+  Đào tạo nâng bậc thợ cho các Công ty; Nhà máy trong các Khu công nghiệp (Nội Bài, Bắc Thăng Long, Quang Minh….);
+ Bồi dưỡng tay nghề đi xuất khẩu lao động tại  (Hàn Quốc; Nhật Bản; Đài Loan; Trung Đông..);
+ Huấn luyện học sinh thi học sinh giỏi nghề các cấp (TP. Hà Nội; Quốc Gia...)
3. Điều kiện học tập
* Giảng viên
+ 100%  đạt chuẩn về trình độ giảng viên dạy nghề chất lượng cao;
+ Có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy đã được tham gia chuyển giao công nghệ theo các tiêu chuẩn của Đài loan, Nhật, Hàn Quốc.
* Phòng học lý thuyết
          Được bố trí đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập (máy tính, máy chiếu ProJector, màn hình LCD).
 
 
 * Xưởng thực hành
      Nhà trường có xưởng thực hành hiện đại và chuyên nghiệp theo công nghệ Hàn Quốc được đảm bảo điều kiện thực hành tốt nhất cho học sinh, sinh viên  (02 học sinh, sinh viên/01 máy).
 
 
 
* Tài liệu
          Sử dụng chương trình, giáo trình chuẩn của Hàn Quốc trang bị, kết hợp với nguồn tài liệu phong phú của ngành Cắt gọt kim loại và các kiến thức thực tế qua kỳ thi tay nghề Quốc Gia và khu vực.
* Chỗ ở
          Học sinh, sinh viên được bố trí ở ký túc xá có phòng khép kín với điều kiện điện nước, bình nóng lạnh, Wifi miễn phí…
 
 
 
* Các hoạt động ngoại khóa
       Sau những giờ học các thầy, các học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động thể dục thể thao do trường hoặc lớp tổ chức như (bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ...) nhằm rèn luyện sức khỏe và giao lưu học hỏi. Tăng cường đoàn kết trong lớp, khoa và toàn trường.
 
 
 
 4. Cơ hội việc làm:
     Giới thiệu, đưa học sinh, sinh viên đi thực tập tại các Doanh nghiệp, đúng chuyên ngành để học sinh, sinh viên có điều kiện tiếp xúc với thực tế sản xuất,… rèn luyện ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp, tạo thêm thu nhập cải thiện đời sống.
     Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp: 100%  học sinh, sinh viên tốt nghiệp các khóa đào tạo được Nhà trường giới thiệu việc làm tại các Công ty, doanh nghiệp, nhà máy, tập đoàn…
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Hải
Nguồn tin: Khoa cơ khí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Đăng ký thành viên